Tại sao có sự chênh lệch cao về giá yến sào thô và yến đã làm sạch?

Sự chênh lệch khá lớn về giá yến sào thô và yến đã làm sạch khiến nhiều người phân vân khi chọn mua. Cùng Yến Sào Sài Gòn tìm hiểu vì sao lại có sự chênh lệch này nhé!

 

Yến sào thô là gì?

Tổ yến thô là tổ yến nguyên thủy của tổ chim yến được hái, tổ yến thô vẫn còn tạp chất, bụi, lông chim Yến và cả phân của chúng. Chúng sẽ được làm sạch sơ trước khi đến tay người tiêu dùng và loại tổ yến này thì thường mất rất nhiều thời gian để làm sạch và chế biến khi mua về.

Yến sào đã làm sạch là gì?

Yến sào đã làm sạch là loại yến đã được làm sạch lông và loại bỏ tạp chất, bụi bẩn tới 99% mang đến sự tiện lợi cũng như việc không phải mất thời gian để chế biến.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá yến sào thô và yến đã làm sạch

Sẽ có những yếu tố chính trong quá trình làm sạch tổ yến như sau:

+ Hao hụt do loại bỏ tạp chất: Khi làm sạch tổ yến thô trọng lượng của lông, cát, bụi, vôi… có trong tổ yến thô sẽ gây hao hụt.

+ Hao hụt do loại bỏ các sợi yến non: Còn gọi là “phần xơ mướp” trong ruột tổ yến thô. Vì nếu giữ lại phần yến non này, khi khách hàng ngâm và chưng yến sẽ rất dễ tan.

+ Hao hụt trong quá trình vận chuyển: Sau khi làm sạch, tổ yến sẽ giòn, dễ vỡ hơn. Trong quá trình vận chuyển và đóng hộp, Yến Sào Sài Gòn sẽ loại bỏ phần yến vụn này.

+ Hao hụt do thời gian và chi phí nhân công khi làm sạch tổ yến thô.

Thông thường, để có được 100g yến sạch, Yến Sào Sài Gòn sẽ cần khoảng 110g ~ 120g tổ yến thô.

Vì sự hao hụt trên, mà giá tổ yến đã làm sạch sẽ thường cao hơn tổ yến thô. Và để tăng trọng lượng nhầm gia tăng lợi nhuận thì nhiều cơ sở, doanh nghiệp đã dùng “thủ thuật” phủ thêm muối, đường, chất kết dính nhằm làm tăng khối lượng sản phẩm tổ yến đã làm sạch.  

 

Những ghi nhớ khi mua tổ yến làm sạch.

Tổ yến làm sạch cũng phân ra thành nhiều loại. Đó là:

Tổ yến sạch đặc biệt: Tổ yến sạch đặc biệt là loại tổ yến có giá cao hơn so với tổ yến thô sạch thông thường. Tổ yến sạch đặc biệt làm từ nguyên tổ thô thượng hạng, nên nhiều sợi yến dài nhất, dễ quan sát được khi chưng. Yến tổ thô sạch đặc biệt được chọn lọc từ các tổ to và dầy, già hơn loại yến tổ thô sạch thông thường. Các tổ yến được trải qua khâu hút chân không rút các sợi lông dính trên tổ yến, hình dạng của tổ yến được đảm bảo nguyên vẹn.

Vì hình dạng tổ được giữ gần như nguyên vẹn nên khi chế biến, sợi yến nở to, dôi và dài làm các món ăn ngon hơn sau khi chế biến.

Yến phổ thông, yến vụn…

Các loại khác thấp tiền hơn so với tổ yến thô sạch đặc biệt, và chúng thường có những cái tên như yến vụn, tổ yến sạch thông thường … là những loại tinh chế làm sạch từ những tổ gãy, bể nên sợi ngắn, nhỏ nên khi chưng lên bạn thường thấy sợi ít, có thể hơi nát tùy chất lượng yến sào từng vùng.

 

Để mua được những tổ yến hoặc những sản phẩm được làm từ yến chất lượng, an toàn thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua. Yến Sào Sài Gòn cam kết đặt lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu. Sản phẩm yến làm sạch của chúng tôi cam kết hoàn toàn không chứa chất độn, chất tẩy trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn