Tác dụng của yến sào trong điều trị ung thư

Trên thực tế, đối với người mắc bệnh ung thư cần có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt, do họ cần có nhu cầu dinh dưỡng rất cao, trong khi khả năng ăn uống lại giảm sút. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng là yếu tố hàng đầu bệnh nhân mắc ung thư cần quan tâm, vì nó có thể trở thành “vũ khí” giúp bạn vượt qua giai đoạn điều trị ung thư khó khăn.


Tác dụng của yến sào trong điều trị ung thư
Theo các nhà khoa học Y khoa và các thầy thuốc nổi tiếng ở Trung Quốc, yến sào có vai trò chữa và điều trị ung thư vô cùng hiệu quả. Trong các mục tiêu điều trị trên, yến sào có tác dụng kép trong cả hai vấn đề điều trị ung thư và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư.
Tác dụng chữa bệnh ung thư của yến sào:
Trong thành phần của yến sào có chứa 18 loại axit amin, 31 nguyên tố khoáng vi lượng quý và các hoạt chất quý có tác dụng phục hồi các cơ và mô cơ, giúp hình thành tế bào mới (Valine). Yến sào có chứa lysine, có tác dụng giúp phục hồi sau chấn thương hay sau phẫu thuật, có chức năng làm giảm đau.
Trong yến sào còn có một số thành phần giúp hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư, tránh việc lây lan các tế bào ung thư ra chỗ khác (di căn khối u). Ngoài ra nó còn chứa nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như se-len có tác dụng chống nhiễm độc. Một số hoạt chất trong yến sào có tác dụng tổng hợp các hormone, enzym, và giúp cơ thể tạo ra chất kháng thể.

Yến sào – Nâng cao chất lượng sống người bệnh ung thư
Trong quá trình điều trị ung thư (cắt bỏ khối u, hóa trị, xạ trị, hoặc giảm đau), sức khỏe của bệnh nhân suy giảm nghiêm trọng. Thể chất giảm do cơ thể phải chống chọi với bệnh tật, quá trình điêu trị lấy đi rất nhiều máu, năng lượng của bệnh nhân. Thêm vào đó bệnh nhân ăn uống kém do đau nhức, mệt mỏi và buồn phiền. Do vậy, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng, đây là nguyên nhân để bệnh tật tấn công và khó chữa trị.
Cho nên trong điều trị ung thư, chất lượng sống (bao gồm thể chất và tinh thần) là quan trọng nhất, và là mục tiêu xuyên suốt trong tất cả các liệu trình điều trị ung thư. Yến sào là thực phẩm, nguồn dinh dưỡng cũng là lựa chọn tối ưu, phù hợp nhất cho mục tiêu này.
Bởi vì:
+ Yến sào chứa hàm lượng đạm – protein cao (45-55%) với 18 loại axit amin (trong đó có 8 loại axit amin thiết yếu) cần thiết cho cơ thể, yến sào còn chứa 31 loại khoáng chất và khoáng vi lượng (kể cả những khoáng vi lượng quý) cần thết cho quá trình trao đổi chất.
Nên yến sào là thực phẩm bổ sung tốt nhất bổ sung kịp thời và đầy đủ các dưỡng chất và các khoáng chất cần thiết để bồi bổ thể chất cho bệnh nhân ung thư. Giúp bệnh nhân chống chọi được với bệnh tật, những cơn đau do phẫu thuật để lại, những tác dụng phụ của quá trình xạ trị, hóa trị. Cải thiện quá trình tái tạo hồng cầu, bạch cầu, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.
+ Ngoài ra, trong yến sào có các thành phần bồi bổ cho não, làm thần kinh hưng phấn giúp bệnh nhân giảm đau, chống trầm cảm (Phenylalanine). Yến sào còn chứa các chất dẫn truyền thần kinh giúp cơ thể điều hòa sự ngon miệng, chống mất ngủ và tạo trạng thái tâm lý tốt (Tryptophan), giúp tạo ra dịch vị, kích thích tiêu hóa giúp giảm đau (Histidine).

Các lưu ý khi sử dụng yến sào trong điều trị ung thư
Sử dụng yến sào rất tốt trong điều trị ung thư. Tuy nhiên, ta cần lưu ý các điểm sau:
– Yến sào là thực phẩm rất giàu đạm, nên với những bệnh nhân sức khỏe quá suy kiệt, quá yếu ớt, quá mẫn cảm với các loại thức ăn lạ, nên sử dụng thăm dò từ từ (nâng cao thể chất từ từ) trước khi sử dụng với liều lượng bình thường.
– Điều trị ung thư không phải ngày một ngày hai là xong, mà cần có thời gian lâu dài. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng yến sào suốt quá trình điều trị bệnh ung thư. Ngoài ra, sau khi khỏi bệnh bạn nên tiếp tục sử dụng thêm môt thời gian nữa để cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Giúp quá trình bình phục được nhanh chóng hơn.

Và để tránh việc mua phải yến giả, yến kém chất lượng thì bạn nên lựa chọn, tìm đến thương hiệu cửa hàng uy tín. Yến Sào Sài Gòn là một trong những gợi ý dành cho bạn. Các sản phẩm yến tại Yến Sào Sài Gòn luôn đảm bảo 100% là yến tự nhiên, được khai thác trực tiếp tại các nhà yến của công ty và nói không với chất phụ gia, chất bảo quản, chất tẩy trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn