Kinh nghiệm mua yến sào chất lượng, nhận biết hàng giả chuẩn không cần chỉnh

Giữa thị trường yến sào vàng thau lẫn lộn và không ít những loại hàng yến sào giả, yến kém chất lượng và pha trộn tạp chất tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng thông minh cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, và bỏ túi bí quyết kinh nghiệm mua yến sào chất lượng sau đây để dễ dàng phân biệt và nhận biết hàng thật -giả khi mua sản phẩm.

Kinh nghiệm mua yến sào chất lượng của người sành yến

Những người sành yến nào chắc chắn đều sẽ am hiểu kỹ lưỡng những tiêu chí quan trọng sau đây khi chọn mua yến sào tại bất kỳ cửa hàng nào.

Thứ 1, màu sắc tổ yến

Quan sát màu sắc tổ yến là tiêu chí đầu tiên. Ngay cả cái tên bạch yến – nói về các loại yến trắng thì thực tế yến thật cũng sẽ có màu trắng ngày chứ không phải trắng sáng trông thiếu tự nhiên như yến giả. Bạn cần tham khảo thêm nhiều bài viết có kèm hình ảnh, video clip phân biệt tổ yến giả để có thể nhận biết dễ dàng bằng mắt thường.

Thứ 2, soi yến dưới ánh sáng mặt trời

Nếu bạn chọn yến thô, hãy dùng cách soi chúng dưới ánh sáng mặt trời. Khi mang soi dưới ánh nắng, yến sào thật trong mờ và cho ánh sáng xuyên qua. Trong khi đó, tổ yến sào giả có dạng đục và phản chiếu ánh sáng.

Thứ 3, hãy kiểm tra trọng lượng tổ yến

Những tổ yến có hình thù bắt mắt và có trọng lượng nặng hơn 12gr thường có nguy cơ và yến giả vì đã ngâm thêm nước đường làm tổ yến nặng hơn. Trọng lượng của một tổ yến sào thật chỉ khoảng 3.5 – 12gr.

Thứ 4, kiểm nghiệm đốt tổ yến

Đốt tổ yến là kinh nghiệm mua yến sào chất lượng chính hữu hiệu. Vì khi đốt, tổ yến thật sẽ không có tia lửa; tổ yến giả sẽ phát sinh tia lửa trong quá trình cháy.

Thứ 5, Ngâm chúng trong nước

Tổ yến thật khi ngâm nước sẽ nở rộng gấp 2 lần kích thước ban đầu. Tổ yến giả thì sợi yến bị chai và chỉ nở rộng một chút khi ngâm nước.

Bên cạnh đó, yến sào thật sẽ không phai màu khi ngâm vào nước. Đối với yến huyết, khi nhúng một ít vào nước trà (chè xanh), yến giả sẽ đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm trong nước, tổ yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước vì chúng sử dụng cách nhuộm phẩm màu giả. Trong khi đó, yến sào thật khi đem nấu chín trong nước vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu.

Thứ 6, Ngửi mùi của tổ yến

Tuy không dễ phân biệt như các cách trên nhưng ngửi mùi của tổ yến cũng là một cách dành cho các khách hàng có kinh nghiệm mua yến sào chất lượng. Về mùi, tổ yến thật có mùi hơi tanh đặc trưng của yến sào. Trong khi tổ yến giả, yến kém chất lượng sẽ có các mùi như mùi tanh của lòng trắng trứng, mùi cá, mực, mùi khét, thậm chí mùi hóa chất tẩy trắng.

Kinh nghiệm mua yến sào chất lượng Hai Bà Trưng Hà Nội

Bên cạnh những cách kiểm nghiệm trên thì kinh nghiệm mua yến sào chất lượng nhất chính là quý khách hãy tìm mua yến sào tại những cửa hàng yến uy tín, có thương hiệu trên thị trường để đảm bảo được nguồn tổ yến thật.

Trong đó, khi nhắc đến kinh nghiệm mua yến sào chất lượng tại Hai Bà Trưng Hà Nội, khách hàng sẽ nhớ ngay thương hiệu Yến Sào Sài Gòn. Không chỉ chiếm lĩnh thị trường khu vực TPHCM mà Yến Sào Sài Gòn còn là thương hiệu cung cấp các sản phẩm yến sào chất lượng uy tín được khách hàng khu vực phía bắc, đặc biệt là Hà Nội tin tưởng lựa chọn.

Tại Yến Sào Sài Gòn, chúng tôi cam kết chỉ bán yến thật, chất lượng cao với quy trình khai thác và chế biến đạt chuẩn. Cụ thể, các dòng sản phẩm yến chưng sẵn tại  Yến Sào Sài Gòn đảm bảo chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu yến thật được khai thác từ yến đảo tự nhiên và các nhà nuôi yến uy tín.

Sản phẩm được nhặt lông, loại bỏ tạp chất theo cách thủ công một cách tỉ mỉ, đảm bảo độ khô tuyệt đối với tổ yến khô. Chúng tôi áp dụng phương pháp chưng cất theo quy trình công nghệ hiện đại, khép kín đảm bảo vệ sinh trong suốt dây chuyền sản xuất và đóng gói. Tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, chất tẩy trắng hay tạo màu, tạo hương liệu mà giữ nguyên trọn vẹn giá trị dinh dưỡng thuần khiết của tổ yến.

Kinh nghiệm mua yến sào chất lượng tại Hà Nội đã giúp nhiều khách hàng thêm tin tưởng lựa chọn các dòng sản phẩm tổ yến cao cấp mang thương hiệu Yến Sào Sài Gòn làm quà tặng biếu cho người thân, đối tác cũng như trở thành lựa chọn nâng cấp sức khỏe giàu dinh dưỡng và hảo hạng nhất.

Mỗi sản phẩm dù yến khô hay yến nước, Yến Sào Sài Gòn đều cam kết sản phẩm là yến thật chất lượng, cam kết hoàn 200% giá trị sản phẩm nếu khách hàng phát hiện và chứng minh sản phẩm tổ yến giả, kém chất lượng.

Hãy đến ngay các showroom của Yến Sào Sài Gòn để tìm mua yến sào chất lượng khu vực Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc đặt hàng online và nhận giao hàng tại nhà nhanh chóng vô cùng tiện lợi với hệ thống giao hàng siêu tiện lợi của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn