Kinh nghiệm chọn mua yến sào chất lượng bạn nhất định phải biết

Trên thị trường hiện nay có không ít những loại yến sào kém chất lượng, hàng giả, hàng pha trộn tạp chất được bán với nhiều mức giá khác nhau khiến khách hàng khó lòng phân biệt. Yến giả chẳng những không bổ dưỡng mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe do sử dụng các hóa chất có hại. Vì thế, hãy tham khảo các kinh nghiệm chọn mua yến sào chất lượng nhé.

Yến sào là một trong những thực phẩm cao cấp vô cùng bổ dưỡng,  giá trị đắt đỏ hàng đầu hiện nay. Do đó, thị trường ngày càng cạnh tranh với sự xuất hiện  của nhiều loại yến sào kém chất lượng, thật giả lẫn lộn đánh lừa khách hàng khó lòng phân biệt.

Một số loại yến vụn nát, pha trộn tạp chất bán với giá thành khá rẻ. Thậm chí nguy hiểm hơn là nhiều công ty hoặc cá nhân sản xuất bán các loại yến kém chất lượng mà còn sử dụng hóa chất, chất bảo quản để tạo hình ảnh bắt mắt cho sản phẩm, đánh lừa tâm lý khách hàng đây là yến thật và bán giá cực kì cao. Do đó, khách hàng cần cảnh giác và lưu ý một số kinh nghiệm chọn mua yến sào chất lượng.

Cách chọn mua yến sào chất lượng

Yến sào có 2 loại yến khô và yến nước chưng sẵn.

Chọn yến khô chất lượng

Đối với yến khô, có loại yến thô còn lông và tổ yến tinh chế đã nhặt sạch lông (sấy khô hoặc không sấy khô tùy loại). khách hàng nên mua loại đã sấy khô vì thời gian bảo quản lâu hơn, ít bị biến chất hơn. Nhưng để mua yến sào chất lượng là yến thô thì cần lưu ý:

Tổ yến thật sẽ có màu trắng ngà còn yến giả kém chất lượng sẽ có màu trắng sáng, không tự nhiên. Khi soi dưới ánh mặt trời, tổ yến thật sẽ trong và có thể cho ánh sáng xuyên qua. Còn đối với tổ yến giả màu sẽ hơi đục và phản chiếu lại với ánh mặt trời. Tổ yến thật cũng có mùi hơi tanh đặc trưng, còn tổ yến giả thì chỉ có mùi tanh của cá, trứng hoặc mùi chất tẩy trắng.

tổ Yến thô 100gr Yến Sào Sài Gòn

Về trọng lượng, kích thước tổ yến từ 8cm-10cm, trọng lượng trung bình mỗi tổ yến 10g (dao động từ 3,5g -12 g). Nếu trọng lượng tổ yến trên 12g khả năng đó là tổ yến giả rất cao, người bán cố tình pha trộn các hợp chất để làm tăng trọng lượng yến.

Khi mua yến sào bạn có thể kiểm tra bằng cách đốt tổ yến. Trong quá trình đốt cháy, nếu là yến sào thật thì không phát ra tia lửa, ngược lại, tổ yến giả sẽ phát ra tia lửa. 

Một cách dễ dàng phân biệt nữa là yến thật ngâm trong nước nước sẽ không phai màu và làm nước sủi bọt tăm. Đối với tổ yến giả nhuộm phẩm màu khi ngâm vào nước sẽ bị phai màu và tan trong nước. Đối với Yến Huyết, khi nhúng vào nước trà thì yến huyết giả chuyển sang màu đen sẫm. Tổ yến thật khi đem ngâm nước sẽ nở gấp đôi so với kích thước ban đầu. Đối với tổ yến giả khi ngâm vào nước, sợi yến bị chai và chỉ nở rộng một ít so với kích thước ban đầu. 

Cách chọn mua yến nước chưng sẵn chất lượng

Bạn có thể quan sát yến nước chưng sẵn bên trong lọ. Nếu mua yến sào chất lượng thì bạn sẽ thấy có các sợi yến dài, trong suốt không bị vụn nát. Nếu thấy yến bị vụn nát thì nguy cơ sản phẩm sử dụng yến vụn hoặc bị pha trộn mủ trôm, nha đam, và các thành phần khác rất lớn.

Cũng giống như yến thô, yến nước chưng sẵn chất lượng thực tế không có màu trắng tinh mà có màu hơi vàng vàng nhạt. Nếu các sản phẩm yến chưng sẵn quá trắng một cách bất thường thì nguy cơ sử dụng chất bảo quản, chất tẩy trắng hoặc tạo màu. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Giá thành sản phẩm

Việc nuôi yến tại nhà hoặc khai thác tổ yến từ yến đảo thiên nhiên đều vô cùng vất vả, đòi hỏi kĩ thuật cao, chưa kể đến quá trình làm sạch thủ công tỉ mỉ do đó giá thành tổ yến sào sẽ không thể rẻ. Vì vậy, kinh nghiệm mua yến sào chất lượng đó là hãy cảnh giác với các loại yến rẻ vì có thể là hàng kém chất lượng hoặc hàng giả. Không loại trừ trường hợp một số loại yến giả nhưng vẫn được bán giá cao nhằm đánh lừa tâm lý khách hàng.

Quan trọng hơn hết là hãy chọn mua yến sào chất lượng tại những cơ sở cửa hàng bán yến sào uy tín, có thương hiệu, có đảm bảo cam kết về chất lượng sản phẩm.

Mua yến sào chất lượng tại Yến Sào Sài Gòn

Yến Sào Sài Gòn là một trong những lựa chọn uy tín để quý khách tin tưởng tìm mua yến sào chất lượng. Các dòng sản phẩm yến chưng sẵn tại  Yến Sào Sài Gòn đảm bảo chất lượng cao cấp với nguồn nguyên liệu yến thật được khai thác từ yến đảo tự nhiên và các nhà nuôi yến uy tín.

Sản phẩm được nhặt lông, loại bỏ tạp chất theo cách thủ công một cách tỉ mỉ, đảm bảo độ khô tuyệt đối với tổ yến khô. Chúng tôi áp dụng phương pháp chưng cất theo quy trình công nghệ hiện đại, khép kín đảm bảo vệ sinh trong suốt dây chuyền sản xuất và đóng gói. Tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, chất tẩy trắng hay tạo màu, tạo hương liệu mà giữ nguyên trọn vẹn giá trị dinh dưỡng thuần khiết của tổ yến.

Bên cạnh đó, với các dòng yến nước chưng sẵn, kết hợp tổ yến cùng nhiều nguyên liệu đắt giá như saffron, đông trùng, lá dứa, hạt chia… để tăng đột phá dinh dưỡng, mang đến nhiều dưỡng chất quý giá hơn cho sức khỏe. Mỗi sản phẩm dù yến khô hay yến nước, Yến Sào Sài Gòn đều cam kết sản phẩm là yến thật chất lượng, cam kết hoàn 200% giá trị sản phẩm nếu khách hàng phát hiện và chứng minh sản phẩm tổ yến giả, kém chất lượng.

Hãy là một nhà tiêu dùng thông thái khi lựa chọn mua yến sào chất lượng chăm sóc sức khỏe và dành tặng người thân với Yến Sào Sài Gòn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn