Hướng dẫn sử dụng yến sào

 Thời gian sử dụng yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.

Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.

Cách bảo quản yến sào

Bảo quản tổ yến không đúng cách có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của tổ yến và gây hiểu lầm về công dụng của yến sào. Yến sào Trung Nam trải qua một quy trình khép kín, đảm bảo an toàn chất lượng của tổ yến từ công đoạn khai thác, xử lý để cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng. Do đó, chúng tôi giới thiệu cách bảo quản tổ yến đến quý khách hàng như sau:
1. Tổ yến còn nguyên tổ:
– Cất giữ nơi khô ráo.
– Tránh nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp (hoặc qua cửa kính), năng lượng của ánh nắng mặt trời có thể phá vỡ những cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của tổ yến.
2. Tổ yến sau khi ngâm:
– Tổ yến sau khi ngâm , nếu không sử dụng hết một lần. Phần còn lại, bạn để cho ráo nước , vắt thật khô sau đó đựng trong hộp hoặc chén có nắp đậy, cất giữ trong tủ lạnh trong 1 tuần để sử dụng sau.
– Nếu bạn dự định sử dụng lâu hơn 1 tuần, bạn để ráo nước , vắt khô và để vào ngăn đông. Thời gian có thể sử dụng trong vài tháng.

Tuy nhiên, nếu thấy tổ đã chuyển qua màu đen thì tổ đã hư hỏng do vi khuẩn hoặc bị oxi hóa quá nhiều nên không sử dụng được nữa. Do vậy khi bảo quản tổ yến cần lưu ý giữ tổ trong môi trường lạnh và cần quan sát cẩn thận.