Cẩn trọng với yến sào giả dịp cận Tết

Càng về cận Tết, thị trường yến sào càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết do nhu cầu mua làm quà tặng của nhiều cá nhân, doanh nghiệp.

Kéo theo đó, nhiều kẻ xấu lợi dụng điều này để kinh doanh các mặt hàng giả, kém chất lượng thu về món hời lớn, đồng thời gây ảnh hưởng đến uy tín các doanh nghiệp chuyên nuôi trồng và chế biến, cung ứng yến sào.

Cẩn trọng với yến sào giả dịp cận Tết

Tác hại của việc sử dụng yến sào giả

Như đã đề cập ở trên, về phía doanh nghiệp cung ứng các sản phẩm yến sào ra thị trường, uy tín của họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do có kẻ lấy thương hiệu làm nên hàng giả, kém chất lượng mà người tiêu dùng thì không thể phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả.

Về phía người tiêu dùng, mua phải yến sào giả đồng nghĩa với “tiền mất tật mang”. Yến sào giả, kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đồng thời, giá thành của chúng cao ngang ngửa với hàng thật khiến bạn mất tiền mà lại rước bệnh vào người.

Trong trường hợp mua phải yến sào giả làm quà biếu, bạn cũng sẽ vô tình mang tiếng xấu nếu người được tặng phát hiện nó là hàng giả.

Lợi bất cập hại, chính vì thế, vào dịp cận Tết này, chúng ta cần là những người tiêu dùng thông minh và cẩn trọng hết sức với yến sào giả.

Làm sao để không mua phải yến sào giả?

Trước hết, hãy thận trọng trước mọi thông tin rao bán, quảng cáo “yến sào rẻ chất lượng” hay những cam kết về yến sào trên các trang mạng xã hội mà không có cơ sở xác thực.

Khi chọn mua yến sào ngoài thị trường, cần xem kỹ nhãn mác, xuất xứ sản phẩm. Nên chọn mua yến sào từ các đơn vị, doanh nghiệp uy tín đã được hoạt động lâu năm, có nhiều hệ thống cửa hàng.

Để chắc chắn hơn, hãy lựa chọn những đơn vị cung ứng các sản phẩm từ yến sào có uy tín và có những cam kết cụ thể về chất lượng sản phẩm để mua yến.

Ngoài ra, cũng có khá nhiều mẹo đơn giản giúp bạn dễ dàng phân biệt được yến sào thật – giả, có thể kể đến như:

– Thử ngâm tổ yến vào nước, sau 10 đến 15 phút, tổ yến giả sẽ bị nhão và rã ra, với tổ yến thật thì sẽ không có hiện tượng này.

– Cho tổ yến vào dung dịch muối i ốt, yến giả sẽ dần chuyển sang màu xanh do chứa tính bột.

– Với yến huyết, bạn có thể thử cho vào nước trà, nếu màu của yến chuyển sang đen sẫm chứng tỏ sản phẩm kém chất lượng.

Khi chọn mua tổ yến, bằng cảm quan của mình, bạn cũng có thể nhận biết thật – giả qua việc cảm nhận mùi của nó. Theo đó, yến thật thường có mùi hơi tanh – đặc trưng của yến, còn yến giả thì sẽ không có mùi tanh đặc trưng.

Là một người tiêu dùng thông minh, đặc biệt là vào thời điểm Tết Nguyên Đán đang đến gần, bạn cần phải hết sức thận trọng và “bỏ túi” ngay những phương pháp nhận biết yến sào thật – giả!

Và hơn hết hãy tìm đến những địa chỉ cung cấp yến uy tín trên thị trường như Yến Sào Sài Gòn để chọn mua nhé!

 

Yến Sào Sài Gòn chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn