Bật mí bí mật về cách chế biến tổ yến giúp tiết kiệm chi phí, hiệu quả

Cách chế biến tổ yến để vừa tiết kiệm chi phí mà lại đạt được hiệu quả cao là bạn phải thực sự nắm rõ đối tượng và mục đích sử dụng yến sào cho đối tượng đó. Từ đó bạn sẽ quyết định được nên sử dụng loại Yến nào, chưng ra làm sao, kết hợp với những thực phẩm nào … Đó là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công khi sử dụng yến sào. Một khi bạn đã xác định được mục đích để sử dụng yến sào thì mới có thể bắt đầu lựa chọn loại yến, cách chế biến, cách sử dụng, bảo quản …

Cách chế biến tổ yến giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả

Có rất nhiều loại yến và nhiều cách chế biến tổ yến khác nhau mà bạn có thể sử dụng, không nhất thiết phải là những tổ yến đắt tiền, những món yến cầu kỳ phức tạp thì mới tốt cho sức khỏe. Còn đối với người sử dụng tổ yến nhắm mục đích nâng cao sức khỏe thì chỉ đơn giản, Yến chưng đường phèn là đủ.

Những loại Huyết Yến, Hồng Yến, Yến rút lông … có giá rất cao trong khi những loại yến thô, yến vỡ lại có giá mềm hơn nhiều. Bạn có thể cân nhắc sử dụng chúng để giảm chi phí và có thể yên tâm rằng chất lượng chúng tương đương nhau – ngoại trừ trường hợp yến giả yến độn. Tuy nhiên với tổ yến thô hoặc yến vỡ thì bạn phải mất nhiều thời gian để làm sạch hơn. Một số loại Yến Tinh Chế cũng có giá phải chăng. Tuy nhiên nếu có thời gian bạn nên chọn loại yến thô nguyên tổ ít lông, thời gian làm sạch không quá lâu mà bạn lại có thể yên tâm về chất lượng và có thể sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ.

Có 2 cách chế biến tổ yến thường được sử dụng đó là chưng cách thủy và sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng. Cả 2 phương pháp đều giúp bạn có được những chén yến thơm ngon và giữ được tối đa chất dinh dưỡng. Luôn luôn sử dụng vật dụng bằng sứ khi chế biến tổ yến các bạn nhé vì sứ không tác dụng với protein có trong yến, không làm yến bị mất chất dinh dưỡng (Hiện nay có một số loại nhựa melamin chịu nhiệt bạn cũng có thể sử dụng được tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng inox hay nhôm để nấu yến).

Cách nấu và chế biến món ăn ngon từ tổ yến sào cho bé

Dùng yến vào lúc nào thì phù hợp và theo công thức nào?

Để cơ thể có thể hấp thu được hết dưỡng chất có trong tổ yến nhất thiết phải sử dụng yến sào lúc bụng đói và không dùng chung với các món ăn khác. Thời gian thích hợp nhất là vào giữa bữa ăn tối và lúc trước khi đi ngủ hoặc vào buổi sáng khi chưa ăn sáng. Sử dụng yến hiệu quả nhất khi để nguội hoặc ướp lạnh, không sử dụng thuốc hoặc ăn nhẹ một vài giờ trước và sau khi dùng yến.

Không có công thức chuẩn cho việc sử dụng Yến Sào, nó phụ thuộc rất lớn vào cơ địa của mỗi người. Bình quân 1 người 1 ngày có thể sử dụng khoảng 3 – 5g Yến khô. Sử dụng nhiều yến một lần cũng không giúp bạn khỏe mạnh hơn mà chỉ gây ra lãng phí. Nên sử dụng đều đặn mỗi ngày thì sẽ cảm nhận được tác dụng tuyệt vời của tổ yến cho sức khỏe.

Với những chia sẻ trên Yến Sào Sài Gòn hy vọng có thể giúp bạn có được một phương pháp sử dụng yến sào thật hiệu quả cho gia đình bạn.

Yến Sào Sài Gòn chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn