BẠN CÓ BIẾT? Bệnh gút có ăn được yến sào?

Bệnh gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa acid uric trong cơ thể. Nguyên nhân gây bệnh gút được xác định có liên quan đến chế độ ăn uống. Vì vậy, nhiều người bệnh lo lắng không biết “bệnh gút có ăn yến sào được hay không? Câu lời đó sẽ có trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Cơ chế, nguyên nhân sinh ra bệnh gút

Có nhiều nguyên gây ra bệnh gút như: chế độ ăn uống dư thừa đạm, ăn nhiều thực phẩm chứa nhân purin, do suy thận, viêm thận dẫn đến giảm đào thải acid uric, do nồng độ acid uric cao, bẩm sinh,… trong những nguyên nhân kể trên có nguyên nhân gây bệnh từ chế độ ăn uống dư thừa đạm.

Khi cơ chế được nạp vào quá nhiều đạm sẽ làm cho nồng độ acid uric trong máu cao. Từ đó, tinh thể muối urat được hình thành, gây tổn thương lên các khớp và sinh ra các cơn đau bệnh gút.

Bệnh gút có ăn được Yến sào?

Xét về yến sào: đây là loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều protein, chất đạm, đường cùng các vi chất, khoáng chất cơ thể rất dễ hấp thu như natri, kali, các acid amin tốt cho hệ tiêu hoa. Hàm lượng protein trong yến sào khoảng 50 -55%. Đây được xem là con số lý tưởng để đánh giá giá trị của yến sào đối với sức khỏe chúng ta. Ngoài ra các loại acid amin: Aspartic acid, acid amin Serine, acid amin Tyrosine, acid amin Phenylalanine, valine, acid amin arginine, acid aminleucine… cũng như vai trò quan trọng trong việc hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Trả lời với câu hỏi “bệnh gút có ăn yến sào được không? Yến Sào Sài Gòn sẽ giải đáp cho quý khách hàng là: người bệnh gút hoàn toàn có thể ăn được yến sào. Yến sào là thực phẩm quý, giàu dinh dưỡng nhưng lại không chưa nhân purin. Đồng thời yến sào không làm cản trở quá trình đào thải acid uric cũng như không có tác dụng gia tăng sự hình thành acid uric.

Vì vậy, người bệnh gút có thể ăn yến sào bình thường. Tùy theo phản ứng cũng như cơ địa của từng người. Một tháng, người bệnh gút có thể ăn yến sào 1 – 2 lần.

Bệnh rút kiêng ăn gì?

Bệnh gút nên tránh ăn những loại thực phẩm chứa nhiều nhân purin bao gồm: nội tạng động vật, các thức phẩm lên men (nem chua), trứng cá tuyết, cá muối, sò điệp, cá trích, cá thu,… nhưng thực phẩm này khi đi vào cơ thể sẽ xúc tiến quà trình sản sinh acid uric không có lợi cho người bệnh gút.

Người bệnh gút cũng không nên ăn các loại thịt màu đỏ như: thịt trâu, bò, thịt dê, thịt chó,… vì những loại thịt này chứa nhiều đạm sẽ xúc tiến quá trình sản sinh acid uric, làm gia tăng sự hình thành tinh thể muổi urat tấn công các khớp.

Những thực phẩm có sức tăng trường nhanh như giá đỗ, măng, người bệnh gút cũng không nên ăn. Vì nó sẽ tăng nhanh tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.

Từ những chia sẻ trên thì khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Yến sào để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân bị gút. Bạn có thể chế biến Yến sào thành nhiều món khác nhau như Yến chưng đường phèn, Yến chưng táo đỏ hạt sen, yến chưng hạt chia,… Đồng thời, người bệnh có thể sử dụng yến sào như một món ăn bổ dưỡng mà không cần phải lo lắng.

Yến Sào Sào Gòn chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn