4 cách phân biệt tổ yến thật và tổ yến giả chuẩn nhất

Tổ Yến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp tổ yến, do đó người tiêu dùng khó để phân biệt được đâu là tổ yến thật hay tổ yến giả.

Nhu cầu về tổ yến ngày càng nhiều vì chúng có công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ, nên việc hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng xuất hiện tràn lan. Với những người chưa có hiểu biết hoặc không sành về tổ yến sẽ rất dễ bị mua nhầm.

Theo các chuyên gia, tổ yến giả có thể được làm từ lòng trắng trứng, bún tàu, tinh bột, bột rau câu và một số hợp chất khác chưa rõ về nguồn gốc. Do đó, chuyên gia cũng khuyến cáo, việc sử dụng tổ yến giả không rõ nguồn gốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn.

Để giải quyết mối lo lắng cho người tiêu dùng, Yến sào Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành yến và sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn phân biệt tổ yến giả với tổ yến thật ngay trong bài viết này nhé!

4 cách phân biệt tổ yến thật và tổ yến giả

1. Hình dạng bên ngoài của tổ yến

Người tiêu dùng có thể quan sát về hình dạng của tổ yến để phân biệt giữa tổ yến thật và tổ yến giả. Đối với tổ yến thật, bạn sẽ dễ dàng thấy các sợi yến đan xen chồng chéo như xơ mướp, trông khá thô và xơ, uốn thành hình vòng cung. Khi cầm tổ yến thật sẽ có cảm giác chắc tay khi cầm, phần vành của tổ có thể hơi mỏng nhưng thân tổ lại dày, bởi chúng phải bám chặt vào vách đá.

Tổ yến thật sẽ có kích thước không đồng đều và độ dày mỏng khác nhau. Tổ yến giả thì thường có hình dạng nguyên khối, mềm mại, khá đồng đều. Khi cầm trên nay có cảm giác nhẹ hơn so với tổ yến thật.

2. Màu sắc và mùi vị

Về màu sắc, với tổ yến trắng thật sẽ có màu trắng đục đôi khi hơi ngả vàng, có mùi hơi tanh đặc trưng do tổ yến được hình thành từ nước bọt của chim yến. Tổ yến huyết thật sẽ có màu đỏ tươi hoặc vàng cam, mùi thơm đặc trưng của tổ yến. Còn tổ yến trắng giả thường có màu trắng sáng, khi soi ra ánh sáng có thể thấy yến trong suốt. Ngoài ra, tổ yến giả sẽ có mùi tanh thêm lẫn mùi hôi do có pha trộn thêm các hợp chất.

3. Độ đàn hồi

Người tiêu dùng có thể kết hợp yếu tố độ đàn hồi để phân biệt tổ yến thật và giả bằng cách dùng tay bóp nhẹ. Tổ yến thật sẽ có độ giòn cao và dễ gãy vụn, còn tổ yến giả sẽ có độ đàn hồi nhất định và bóp nhẹ sẽ vỡ thành từng khối.

4. Ngâm tổ yến vào nước

Ngâm tổ yến vào nước là một trong những phương pháp đơn giản và có độ chính xác cao khi phân biệt tổ yến thật – giả. Khi cho tổ yến vào ngâm nước, yến thật sẽ nở ra và giữ được màu sắc như ban đầu; còn yến giả nở ít, có thể bị hoà tan vào nước, chuyển sang màu sắc khác, có mùi hôi lạ từ những chất phụ gia.

Trên đây là 4 phương pháp giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được tổ yến thật – giả. Bên cạnh đó, nếu bạn không có thời gian để thực hiện kiểm nghiệm bằng các phương pháp như trên, thì nên lựa chọn địa chỉ bán tổ yến uy tín, lâu năm để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng nhé!

Thông tin liên hệ mua hàng

Khách hàng có thể đặt hàng đơn giản và nhanh chóng qua website, gọi điện đến Hotline 03.6265.8888, hoặc mua hàng qua fanpage facebook, Zalo OA của Yến sào Sài Gòn.

Zalo OA: https://zalo.me/1124649253788833758

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/YenSaoSaiGonOnline

Website: https://yensaosaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn