3 cách để phân biệt yến sào chất lượng đơn giản và nhanh nhất

Gần Tết là dịp nhiều người lựa chọn những món quà sức khỏe như Yến sào để làm quà biếu, dành tặng cho đối tác khách hàng, người thân của mình. Lợi dụng điều đó không ít cá nhân, doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm yến kém chất lượng.

Điều nay gây ảnh hưởng rất lớn đến người tặng và người được tặng. Vậy làm thế nào để mua yến thật, yến chất lượng mà không phải mất nhiều thời gian để thử. Cùng Yến Sào Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nhận biết yến thật – giả qua màu sắc, hình dáng

Về màu sắc

Yến sào có 3 loại: Với yến trắng có màu trắng đục như nước rượu gạo, yến hồng có màu hồng nhạt và yến huyết màu đỏ.

Yến huyết tự nhiên có màu ngà đỏ đến đỏ như gấc. Nếu như bạn nhìn thấy yến huyết có đỏ xỉn, đỏ sáng thường là yến nhuộm hóa chất.

Về hình dáng

Yến thật khi cầm bạn sẽ cảm thấy tổ dày, cầm chắc tay hơn, các sợi yến đều nhau và có hình vòm cung, nhưng phần đáy có màu vàng đen, khi bẻ không bị gãy. Đối với yến giả khi cầm cảm giác rất nhẹ, không chắc tay như là yến thật.

Quan sát sợi yến và vị yến

Khi đã quyết định dùng thử sản phẩm, người dùng có thể tiếp tục đánh giá chất lượng yến qua hình dạng sợi yến và hương vị yến.

Yến chất lượng có sợi yến dài và nguyên. Những sản phẩm kém chất lượng chỉ có vụn yến, chứ ít giữ được hình dạng sợi yến. Nguyên nhân có thể do công nghệ sản xuất kém hoặc thành phần yến thật bị cắt giảm.

Hương vị đặc trưng của yến sẽ giúp bạn nhận ra được loại yến thật. Khi chưa chế biến sẽ cảm thấy có mùi tanh, ẩm mốc do chim yến làm tổ trong hang ẩm ướt. Nhưng khi nấu lên thơm tự nhiên, man mát, sợi yến tự nhiên nấu chín không bị tan, nhão như yến giả.

Đánh giá nguồn yến, doanh nghiệp cung cấp yến

Bằng mắt thường, bạn có thể đánh giá mức độ cao cấp của tổ yến thông qua độ sắc sảo của bao bì hoặc tên nhãn hàng nổi tiếng.

Tuy nhiên, bước đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải xem những thông tin giới thiệu trên bao bì phải trình bày rõ ràng, đáng tin cậy. Những thông tin này sẽ rất có ích để bạn đánh giá được chất lượng của các sản phẩm yến.

Yến giả thường được làm từ các chất liệu khác để trông thật giống với yến tự nhiên. Cũng sẽ rất khó để bạn phân biệt được yến thật yến giả nếu như không quan sát kỹ. Vì vậy lựa chọn những doanh nghiệp cung cấp yến uy tín sẽ an toàn cho bạn rất nhiều. Và thường những doanh nghiệp uy tín là những doanh nghiệp có thâm niên hoạt động lâu năm trên thị trường. Bởi vì, doanh nghiệp bán sản phẩm uy tín thì mới nhận được sự ủng hộ từ phía khách hàng và có thể tồn tại được lâu đến vậy.

Nắm rõ những thông tin về xuất xứ và công nghệ

Thương hiệu và công nghệ sản xuất yến là bước quan trọng để bạn lựa chọn mua yến chất lượng. Người dùng có thể dễ dàng tìm được thông tin về sản phẩm qua báo chí và Internet. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao từ những công ty, tập toàn uy tín với những công bố đáng tin cậy về nguồn yến và quy trình công nghệ sản xuất yến.

Mặc dù nhiều doanh nghiệp, cơ sở trên thị trường hiện nay đều rao với khách hàng sản phẩm của mình là “yến thật” nhưng không có gì đảm bảo rằng yến do đơn vị đó cung cấp là yến thật, yến chất lượng và việc sản xuất có đảm bảo quy trình hay không.

Vì vậy để là người tiêu dùng thông minh và đảm bảo việc mua yến làm quà tặng đảm bảo vào dịp Tết này thì bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, lâu năm trên thị trường như Yến Sào Sài Gòn để tránh tiền mất tật mang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tư Vấn